Trang chủ / Tiện ích / Một số kinh nghiệm khi làm thủ tục ở sân bay Nội Bài

Một số kinh nghiệm khi làm thủ tục ở sân bay Nội Bài

Kinh nghiệm làm thủ tục check-in tại sân bay Nội Bài
Nên đến sân bay Nội Bài ít nhất 2 tiếng trước giờ bay, vì bạn còn phải xếp hàng và làm thủ tục tại sân bay. Đặc biệt, với những ai bay lần đầu thì nên đến sớm một chút. Để tránh mất mát và an toàn cho hành lý của mình, bạn có thể đi bọc hành lý lại bằng túi ni lông. Tuy nhiên, nếu muốn bọc vali thì phải bọc trước khi cân vali kí gửi, vì cân vali xong là sẽ phải gửi đi luôn. Cần chú ý là bọc vali thì nên đúng số cân vì nếu khi họ yêu cầu để lại đồ bớt vì thừa cân thì bạn phải tháo lớp nilong rất phiền hà. Bên cạnh đó, bạn cần phải kiểm tra vé, giấy tờ du học, hộ chiếu.
Nhân viên hàng không sẽ hỗ trợ bạn làm các thủ tục tại sân bay Nội Bài
Có một kinh nghiệm nhỏ các bạn có thể áp dụng khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. Mặc dù đến sân bay họ phát cho chúng ta mẩu giấy để ghi địa chỉ và điện thoại liên hệ tránh việc thất lạc đồ đạc, nhưng chúng ta cũng nên viết trước và dán sẵn lên vali khi ở nhà. Nhớ ghi họ tên của mình, địa chỉ nhà ở, nếu là du học sinh thì ghi tên trường học, địa chỉ trường, điện thoại trường, địa chỉ nhà đang thuê và địa chỉ e-mail. Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn nên vào phòng chờ trước khoảng 40 phút cho chắc chắn.
Kinh nghiệm qua cổng hải quan ở sân bay Nội Bài
Bạn nên vào cổng này trước 1h kể từ giờ bay để làm thủ tục sân bay. Tại đây, bạn sẽ bị yêu cầu cân số hành lý xách tay nếu có vẻ cồng kềnh và nhiều đồ. Sau đó đến bước làm thủ tục thông quan, nhân viên sân bay sẽ kiểm tra giấy tờ của hành khách và kiểm tra hành lý xách tay.
Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Nội Bài cho thấy bạn không nên để các chất lỏng kể cả thuốc đánh răng, bọt cạo râu và các vật dụng có thể làm vũ khí như dao, kéo kể cả dao cạo râu vào hành lý xách tay. Đồ xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét, và bạn sẽ đi qua một cổng từ, chìa khóa hay các đồ kim loại bạn cũng nên cho ra khay để qua đường máy quét, tránh làm mất thời gian của cả hai bên một cách không cần thiết.
Viết địa chỉ lên vali để tránh thất lạc là kinh nghiệm khi làm thủ tục sân bay
Kinh nghiệm khi vào phòng đợi sân bay
Sau khi làm xong các thủ tục tại sân bay ở trên, bạn có thể đi chơi và khám phá trong khu vực sân bay nếu còn thời gian hoặc đến thẳng phòng đợi. Các sân bay lớn thường có các khu giải trí giúp hành khách tiêu thời gian nếu phải chờ đợi lâu. Nên để ý các thông báo trên loa hoặc trên các bảng điện tử. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chúng ta nên lấy các bản đồ về sân bay, có ngay trong sân bay để định hình mình sẽ đi đâu và làm gì. Chúng ta có thể xem phim, lướt web ở các máy tính công cộng miễn phí để gửi cho bạn bè cũng như người thân, đi ăn, đi mua sắm,… qua các hướng dẫn chi tiết trong các tờ posters.
Thủ tục lấy đồ tại sân bay Nội Bài
Hành lý bạn gửi lúc check-in được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, bạn xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn mà lấy đồ.  Nếu không tìm thấy đồ của mình bạn phải thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/thất lạc (Lost and Found) hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà bạn vừa đi, nằm xung quanh đó và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì bạn không thể vào lại mà khiếu nại được nữa. Đây là một trong những kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Nội Bài mà bạn nên ghi nhớ.
Với những chia sẻ trên đây về kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, hy vọng các bạn đã đủ tự tin cho chuyến du lịch của mình. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn. Quý khách có nhu cầu đặt xe giá rẻ Hà Nội – Nội Bài, vui lòng đặt trực tuyến ngay để được giá tốt nhất: https://hanoinoibai.com/

Hãy thử với

đặt xe Nội Bài – dịch vụ trông giữ hành lý tại sân bay

Đặt xe Nội Bài xin giới thiệu với các quý khách thêm một dịch vụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *